Giống chó Rottweiler – Giống chó La Mã

Rottweiler được coi là một trong những giống chó lâu đời nhất. Nguồn gốc của nó có từ thời La Mã. Chó thời đó được nuôi để chăn gia súc, chúng được đưa qua dãy Alps cùng với quân đội La Mã để bảo vệ con người và chăn nuôi gia súc của họ. Tại khu vực Rottweil, chúng được lai tạo và lai tạo tự nhiên với những con chó địa phương được nuôi xung quanh. Nhiệm vụ chính của con chó là một trong những giống chó được thử nghiệm. Nó nhanh chóng tỏ ra thích nghi tốt với các nhiệm vụ của cảnh sát và được chính thức công nhận là “chó cảnh sát” vào năm 1910. Ngoại hình

Là giống chó có kích thước từ trung bình đến lớn với thân hình rắn chắc. Dáng người khỏe, vạm vỡ, không quá nặng, không quá nhẹ, không quá gầy và không quá dài, gầy. Một chú chó có tỷ lệ cân đối, thân hình rắn chắc và vạm vỡ là những dấu hiệu phản ánh sức mạnh tuyệt vời, sự dẻo dai và sức bền, sự dẻo dai.

Tỷ lệ quan trọng: Chiều dài cơ thể, tính từ xương ức đến đầu mông, dài hơn chiều cao ngang vai nhiều nhất là 15%.

1 Tính cách

ngoan ngoãn, điềm đạm và thích trẻ con, tận tâm, tuân theo mệnh lệnh, rất sẵn lòng và ham làm việc. Ngoại hình tự nhiên, giản dị, tính tình tự tin, thần kinh vững vàng, không sợ hãi.

2 Kích thước, cân nặng:

Chiều cao ngang vai với nam: 61 – 68 cm.

61 – 62 cm: nhỏ 63 – 64 cm: vừa.

65 – 66 cm: lớn nhất 67 – 68 cm: Rất lớn

Trọng lượng: 50 kg.

Chiều cao đến vai của chó Rottweiler cái: từ 56 – 63 cm.

56 – 57 cm: nhỏ 58 – 59 cm: vừa.

60 – 61 cm: lớn nhất 62 – 63 cm: rất lớn.

Trọng lượng: Khoảng 42 kg.

Posted in: Giải Trí

Leave a Comment